5 loại rau mầm giúp giảm cân

Rau mầm là nguồn tuyệt vời của vitamin và khoáng chất thiết yếu. Trộn và kết hợp những loại rau mầm khác nhau sẽ cho phép bạn tạo ra sự kết hợp tốt nhất, của các thành phần lành mạnh cho cơ thể.

Rau mầm là “sản phẩm” nảy mầm của các loại rau. Rau mầm có một kết cấu giòn tuyệt vời, có thể làm tăng hương vị cho món ăn nhờ vào vị ngọt và tươi xanh của chúng. Nó cũng có thể được nấu chín và trộn lẫn với các loại rau khác như là một phần của món xào hoặc món súp. Mầm xanh rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và khoáng chất hữu ích khác.

Một trong những điều tốt nhất về việc sử dụng rau mầm trong nấu ăn là bạn có thể trồng chúng, chỉ đơn giản là giống cây trồng từ bất kỳ của các loại rau sau đây, bạn chỉ cần chăm sóc chúng trong một khoảng thời gian ngắn, cho đến khi chúng nảy mầm và bắt đầu sản xuất lá. Vào thời điểm đó, bạn có thể nhổ cả gốc những hạt giống và ăn chúng.

Giá đậu

Đậu mầm thường thấy trong các món ăn ở châu Á, đặc biệt với người Việt Nam chúng ta. Giá đậu có thể được ăn sống, xào, nấu canh chua… Nó còn là nguồn cung cấp hỗn hợp tốt nhất các loại vitamin và chất dinh dưỡng. Chứa ít calo, giá đậu giúp bạn ăn nhiều, giảm cơn đói mà không nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể, do đó có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Rau mầm cỏ linh lăng

Cỏ linh lăng là một trong những sản phẩm thực vật giàu nhất về các chất dinh dưỡng, và mầm cỏ linh lăng đầy đủ các thành phần lành mạnh. Kích thước của mầm cỏ linh lăng thường nhỏ hơn mầm của cây họ đậu, hay mầm của các loại cây xanh, nhưng nó có một sự tinh tế hơn, hấp dẫn hơn với nhiều loại hương vị.

Nhiều người thưởng thức chúng trên bánh mì và rau trộn hoặc như một loại thức ăn sang trọng.

Rau mầm củ cải

Mầm củ cải khó tìm thấy trong các cửa hàng hơn những loại rau mầm khác và nó có một hương vị rất đặc biệt. Nó có vị hơi cay nhẹ với người ăn, gợi cảm giác đang cắn một củ cải sống.

Những mầm nhỏ này chứa lượng calo thấp, chúng là cách hoàn hảo để tăng hương vị cho một bánh sandwich hoặc món ăn khác mà không cần bổ sung thêm gia vị.

Rau mầm hướng dương

Có kích thước và lợi ích sức khỏe tưng tự như rau mầm linh lăng, mầm hướng dương có một hương vị ngọt ngào, thanh nhẹ. Thường được dùng chung với bánh mì, sandwich hay salad trộn.

Rau mầm là loại rau ít calo nhưng đầy đủ dưỡng chất. Nó không những là món ăn cho người lớn mà cũng tốt cho trẻ em, vì rau mầm mang những vi chất kích thích sự phát triển của trẻ. Đồng thời, nó còn được sử dụng như món ăn nhằm mục đích chăm sóc da và giúp chống lão hóa.

Chúc bạn giảm cân thành công với các loại rau mầm trên! 

Tags: ,

Hỗ trợ trực tuyến