Bí quyết trồng rau mầm với máy trồng rau mầm

Để đảm bảo an toàn rau sạch cho sinh hoạt của bạn và gia đình nơi dân cư đông đúc chật hẹp, ô nhiễm, nước tù hãm cống rảnh đang cuồn cuộn đổ ra sông, Ta tự cung cấp lấy cho mình, cho gia đình đó là điều tốt nhất, những ai yêu thích rau mầm, rau sạch cùng bắt tay nhé.

rau mam1

1. Dụng cụ gieo trồng
Máy trồng rau mầm hiện có bán rất nhiều tại các cửa hàng đồ gia dụng. Giá máy trồng rau mầm dao động từ 600.000 đến 1,3 triệu đồng 1 chiếc.
2. Các loại hạt giống có thể làm rau mầm
Củ cải, cải bẹ, cải ngọt, cải bông, rau mầm bông cải xanh, xà lách, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu phụng, bí ngô, khổ qua, rau muống, mùng tơi,…tất cả đều là hạt giống của các nước Châu Á, đặc biệt phổ biến là của Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam (Sapa, Đà Lạt…), Còn những ai nói là hạt giống của Nga, Pháp cần phải xem lại tínhchính xác bởi vì các nước Châu Âu khí hậu lạnh nên trồng rau mầm không thể lên được.
3. Cách trồng, thu hoạch
Trồng giá đỗ rau mầm rất dễ mà cũng rất khó. Nếu bạn không tuân thủ đúng quy trình, sẽ bị thất bại ngay từ đầu:
– Phải vệ sinh máy làm giá đỗ rau mầm sạch sẽ để tránh vi khuẩn, nấm bệnh, qua từng đợt thu hoạch nếu những khay nào bị nấm lần tiếp theo phải xử lý nước sôi trong và ngoài để tiệt trùng, tưới bằng nước sạch.
– Khi gieo hạt giống rắc qua lại nhiều lần sao cho đều trên mặt khay, không dùng tay để giãn qua lại (phân bổ hạt) làm mầm sẽ lên không đều, hay bị nghiêng ngã, đồng thời phải để nơi thoáng mát, không có nhiều gió lùa, tránh mưa nắng xối trực tiếp.
– Hạn chế dùng nước máy có mùi clo rau sẽ bị ung, hoặc rau sau khi thu hoạc nước máy phải để hết mùi clo mới đưa rau vào để rửa, bởi vì nước có clo thì rau sẽ bị thâm đen mất phẩm chất đồng thời không để lâu được. Như chúng ta đã biết để rau trong tủ lạnh từ 5-7 ngày với điều kiện rau phải khô ráo, không rửa bằng nước có mùi clo trực tiếp từ trong đường ống nước chảy ra.
4. Lợi ích trồng rau mầm và cách sử dụng
– Bạn có thể chưa biết, chỉ cần 3000vnd giá thể, 6000-7000vnd hạt giống, bạn đã có thể thu được từ 1-1,2kg ram mầm, giá trị dinh dưỡng cao gấp tới 5 đến 7 lần rau sạch ngoài vườn. Tổng chi phí hết 10.000vnd, nếu bạn đi mua ở siêu thị sẽ mất từ 35.000-40.000vnd, nhà có các cụ trông con cháu, có thể tổ chức cho các cụ làm, rất vui.
– Cách ăn tốt nhất: Bạn có thể trộn lẫn các loại rau với nhau, cải củ, cải ngọt, rau muống, rau má, giá đậu, diếp cá, dưa leo, húng quế, tía tô, mỗi thứ có một vị thơm ngon đặc biệt và dầu các sinh tố A, B, C…tất cả các thứ ta có thể làm được tại nhà mình mà không phải đi mua, vì thành phố chật hẹp, người đông lại bị ô nhiễm, độc hại. -Đã có rau mầm rồi mà không biết ăn thì vẫn vô ích, có người rất háo hức trồng nhưng lại không ăn được, đành đem cho người khác vì đắng quá, hăng quá, nồng quá, ăn không được,
– Nếu ta ăn một mình rau mầm, cải củ, có người ăn được, có người ăn không được, đặc tính của rau này mang tính âm, đối với các cụ già nấu canh ăn là tốt nhất, nếu nấu canh, bạn cho tất cả gia vi vào nồi đun trước sau khi nhấc nồi ra mới cho rau vào, rau nhớ cắt làm 2 – 3 phần, đừng để dài ăn sẽ mất ngon.

Tags:

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
Hỗ trợ trực tuyến