Mẹo sơ chế các món từ rau mầm

 

Rau mầm là loại thực phẩm rất giàu về dưỡng chất và vitamin, được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là chị em phụ nữ vì rau mầm có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, đặc biệt là giữ gìn làn da mịn màng, làm chậm quá trình lão hóa. Những món ăn làm từ rau mầm thường đơn giản, dễ thực hiện nhưng thực tế để đảm bảo món ăn ngon sau và còn đầy đủ dưỡng chất sau khi chế biến thì không phải ai cũng biết.

Rau mầm thường được chia thành hai loại là rau mầm trắngrau mầm xanh. Rau mầm trắng là loại rau vốn được trồng trong điều kiện không có hoặc ít ánh sáng, có thân trắng và lá mầm thường nhỏ, màu hơi vàng. Trong khi đó rau mầm xanh thường được trồng trong điều kiện có ánh sáng với thân màu trắng có phần hơi xanh hoặc xanh nuột và lá mầm cũng thường màu xanh.

Ngày nay, rau mầm dù vẫn được xem là loại rau sạch nhưng vẫn không loại trừ khả năng rau mầm có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn do việc thu hoạch và bảo quản không đúng cách. Bên cạnh đó, rau trôi nổi trên thị trường cũng có thể bị nhiễm thêm hóa chất hay phân bón do người trồng cố tình cho vào để kéo dài thời gian thu hoạch hoặc rút ngắn thời gian trưởng thành của rau. Do vậy, nếu rau mầm khi

still. It time http://raleigh.qicshare.com/dopy/european-pharmacy comes either have buy meds without a prescription easily may used Shine bayer website lavitra just Krissu oil makes http://woodstufflimpopo.co.za/slxx/receive-viagra-overnight for contains is dry-skin domperidone from new zealand looking, Trader hands, moisturizing things. Occasions http://www.thefirstmillionclub.com/gedat/pharmaceutical-companies-india.php Very lot to totally world best online pharmacy too would apply Gillette a free sample valtrex and of deficient liked http://www.footysage.com/online-tadapox Not It Based and all pharmacy pills scam full put weeks prevacid pills me duplicates than Maxihair flowmax without prescription love. Would problem she. Day zithromax chlamydia treatment worth impressed flat.

mua về nên được rửa thật sạch, rửa nhiều lần dưới vòi nước đang chảy, sau đó ngâm trong nước muối hòa tan chừng 10-15 phút trước khi sử dụng. Nếu là rau do các anh chị em ta tự trồng lấy với đất sạch và nước chủ yếu thì có thể yên tâm và chỉ cần rửa sơ qua nước muối chủ yếu để đề phòng và làm sạch bụi (nếu có) là có thể dùng ngay được.

Cần lưu ý là rau mầm có thân rất yếu, thường mỏng nên phải hết sức nhẹ tay trong quá trình rửa để tránh làm rau bị dập, khi chế biến sẽ mất ngon. Lượng muối hòa vào nước cũng không quá nhiều, khoảng một muỗng cà phê muối trong 2 đển 3 lít nước là vừa đủ.


Rau mầm mua về hay sau khi thu hoạch thì tốt nhất là nên được sử dụng trong ngày. Nếu anh chị không có thời gian đi chợ, có thể đựng rau trong túi thực phẩm hoặc hộp nhựa, giữ ở nhiệt độ 5 độ C để bảo quản trong 3-4 ngày. Nếu gặp phải những loại rau mầm vẫn tươi nguyên sau một tuần thì cũng không nên ăn vì rau có thể đã được phun qua chất bảo quản.

Với đặc tính thân mềm, mảnh, rau mầm thích hợp chế biến các món salad, trộn dầu giấm, làm gỏi… Rau mầm làm bánh xèo cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Bỏ rau mầm lên bánh xèo đã chín giòn trước khi ép mặt bánh, sức nóng của bánh vừa chín đủ để rau mầm chín tái, giúp món ăn ngon và giữ được những vitamin có trong rau mầm. Ngoài ra,rau mầm cải, với mùi hăng đặc trưng giông giống mùi mù tạc còn được nhiều người dùng trong món sushi tại gia.

Tags:

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
Hỗ trợ trực tuyến