Rau Bẩn thành Rau An Toàn bán cho siêu thị chỉ trong 5 phút !!!

Theo Đất Việt.
Công đoạn mà bà Vui gọi là rửa thực chất chỉ là nhúng mớ rau còn nguyên cả dây buộc vào một chậu nước đục ngầu…
 1

Vào đầu giờ chiều hàng ngày, Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm sẽ đi thu mua rau ở chợ đầu mối Vân Trì rồi sẽ về tự đóng gói, dán tem rau an toàn (Ảnh: Bà Vui tự đóng gói rau mua ngoài chợ thành rau an toàn).

 2

Từ 19h-23h, cả công ty của bà Trần Thị Vui (mẹ Bình) lại đóng cửa và mọi người lại tập trung vào rửa, đóng gói rau không rõ nguồn gốc cho hệ thống siêu thị Minh Hoa, Le’s Mart, Citimart, Co.op Mart Hà Đông….và một số trường tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội.

 3

Công đoạn mà bà Vui gọi là rửa thực chất chỉ là nhúng mớ rau còn nguyên cả dây buộc vào một chậu nước đục ngầu cho rơi bớt đất, có khi rửa cả tạ rau mới thay nước một lần. Rau rửa xong được vớt ra rải trên nền sân gạch dính đầy đất cát.

 4

Cơ sở này được tự ý sản xuất tem chứng nhận rau an toàn rồi dán sẵn vào từng túi ni-lông.

 5

23h đêm, công việc “đổi đời” cho rau đã được hoàn tất, những mớ rau hồi chiều còn nằm lay lắt ở chợ nay đã khoác trên mình một “chiếc áo mới” với tem chứng nhận… rau sạch.

 6

Nếu hàng mua ở chợ Vân Trì không đủ giao cho các siêu thị, sáng sớm hôm sau trên đường đi giao rau, những người ở công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm lại tiếp tục vào chợ Dịch Vọng (Cầu Giấy – Hà Nội) để mua cho đủ số lượng…

 7

Và trực tiếp đóng gói từ rau chợ thành rau sạch, rau an toàn trên ô tô mà không gặp bất cứ một khó khăn nào.

 8

Trong lúc bà Hiền (mẹ vợ Bình) đi mua rau thì Bình ở xe nhận hàng từ những người bán rau chở tới, rồi đóng gói xếp lên xe, tay luôn cầm những tờ đơn đặt hàng để sắp xếp rau sao cho lúc dỡ xuống siêu thị dễ nhất và nhanh nhất.

 9

Đúng 5h sáng, công việc đóng gói rau an toàn ngoài chợ chỉ trong 5 phút đã hoàn tất và lên xe đi đến các siêu thị Le’s Mart, Minh Hoa, Citimart, Co.op Mart…

 10

Chủ Công ty TNHH sản xuất tiêu thụ rau an toàn số 5 Thôn Đầm cho biết:

“Siêu thị họ không kiểm tra đâu, mình có đầy đủ giấy tờ chứng nhận cơ sở sản xuất rau sạch, rau an toàn. Quá trình các siêu thị nhập rau cũng diễn ra nhanh lắm, chỉ cần người quản lý ra nhận hàng, ký vào hóa đơn thì mất vài phút là…xong”.

Hỗ trợ trực tuyến