Rau mầm cải thiện rau xanh cho gia đình

Giới thiệu vể Rau mầm 

Rau mầm dễ trồng, không sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, trồng trong môi trường sạch không có mầm bệnh và vi sinh vật gây hại.

Rau mầm phù hợp với sản xuất nông nghiệp đô thị, có thể trồng được quanh năm, vừa giải quyết lao động nông nhàn vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Các món ăn với Rau mầm

Có thể chế biến rau mầm thành nhiều món ăn khác nhau: Rau mầm trộn thịt bò, rau mầm xào thịt bò, xà lách rau mầm, canh chua thịt rau mầm, rau mầm trộn salate…ăn kèm với hải sản, thịt, nhúng tái…tất cả đều rất ngon!

Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu trồng rau mầm

1/. Hạt giống

Có thể trồng Rau mầm bằng các loại hạt giống khác nhau như: củ cải đỏ, củ cải trắng, cải ngọt, rau muống, đậu hà lan, hướng dương, cải cúc nếp…

Củ cải đỏ và củ cải trắng là 2 loại rau mầm dễ trồng, năng suất cao, dễ tiêu thụ và đang được ưa chuộng nhất trên thị trường do có vị hơi cay cay. Với nhà có trẻ nhỏ nên trồng các loại rau mầm hướng dương, rau muống và cải ngọt, đậu Hà lan.

Lưu ý: Dùng các loại hạt giống không có hóa chất bảo quản vì thời gian trồng rau mầm rất ngắn chỉ từ 5 – 8 ngày nếu dùng hạt giống có hóa chất sẽ không đảm bảo.

Rau mầm Củ cải đỏ

Rau mầm bông cải xanh

2. Dụng cụ

Chúng tôi cung cấp bộ kệ trồng Rau mầm sạch tại nhà, dễ dàng lắp đặt và không tốn diện tích, áp dụng ngay ở các nhà chung cư.

Chỉ cần diện tích 0,50m2 bên cạnh bàn chế biến trong bếp, ban công, phòng khách, góc làm việc tại văn phòng công sở…để đặt giá đỡ gieo hạt.

Cơ cấu bộ kệ bao gồm:

–               1 giá đỡ kim loại sơn tĩnh điện

–               10 giá nhựa trồng rau

–               1 bình phun nước

3/. Đất trồng (giá thể)

Đất Tribat trồng Rau mầm là loại đất sạch hữu cơ sinh học, được sản xuất từ xơ dừa, phân trùn quế, tảo biển và một số hợp chất hữu cơ khác… Do đó, đã có đủ dinh dưỡng nên trong quá trình trồng không cần bổ sung bất kỳ một loại phân bón nào khác. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất đã được sấy ở 1000°C, vì vậy giá thể đảm bảo sạch là 100%.

Giá thể Tribat trồng Rau mầm

CÁCH TRỒNG RAU MẦM

–                      Trải đều giá thể Tribat lên rổ nhựa dày 1cm.

–                      Dùng tay ấn chặt san phẳng đều giá thể Tribat và gieo khoảng 15 – 20gr hạt giống cho mỗi rổ.

–                      Dùng bình xịt tưới phun sương lên bề mặt đạt đến độ ẩm thích hợp.

–                      Đặt rổ lên GR10 và đậy nắp bìa cattong. Đưa GR10 vào vị trí thích hợp (Nên để nơi ít ánh sáng)

Chú ý: Với những loại hạt có vỏ dầy như rau muống nên phủ kín hạt bằng một lớp giá thể mỏng khoảng 1mm để tăng độ ẩm nhiều hơn cho hạt nảy mầm. Với hạt có vỏ mỏng như cải củ, cải ngọt, cải bẹ, củ cải đỏ… thì không cần lấp lớp giá thể trên mặt.

–                      Trong 3 ngày đầu vào mỗi buổi sáng và chiều tối mở nắp cattong tưới phun sương

–                      Rau sau 3 ngày. Mở hoàn toàn cattong đặt GR10 ở nơi có ánh sáng trong khu bếp hoặc phòng khách.

–                      Từ ngày thứ  4 đến ngày thứ 6, nhúng rổ rau vào chậu nước ngập hết giá thể nâng lên nghiêng cho rổ rau ráo nước sau đó đặt lại vào GR10. Mỗi ngày làm vào buổi sáng hoặc tối.

–                      Rau sau 6 ngày là có thể thu hoạch. Giá thể sau sử dụng có thể tập trung lại cho vào hộp cattong đưa lên sân thượng trồng rau ăn lá và ăn quả.

Thu hoạch

–                      Dùng dao bén cắt sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay.

–                      Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-5 ngày.

Đợt trồng khác

–                      Giá thể đã trồng có thể tái sử dụng bằng cách xới lên, nhặt hết phần rễ còn lại, cho thêm giá thể bổ sung vào đầy dụng cụ trồng.

–                      Hoặc thay toàn bộ bằng giá thể Tribat mới và tiếp tục trồng đợt rau mầm mới

–                      Giá thể đã qua nhiều đợt trồng sẽ dùng để trồng các loại rau ăn lá, các loại hoa, cây cảnh khác. Chỉ cần bổ sung thêm đất tribat chuyên trồng Rau ăn lá.

Tags:

Thibft kế web bởi Hoangweb.com
Hỗ trợ trực tuyến